Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bệnh dạ dày uống nghệ liệu có tốt không?

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến, nhất là ở những người có sở thích sử dụng các thực phẩm chua cay nóng, hay những người thường xuyên phải uống rượu bia, cà phê hay trà và người thường gặp căng thẳng trong công việc và cuộc sống…. Tuy nhiên nếu có biện pháp phòng bệnh tốt, phát hiện bệnh sớm thì điều trị bệnh sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn.

Bệnh dạ dày là uống nghệ có tốt không?

Anh Phạm Minh Tr. (Thanh Hóa) cho biết, cách đây 4 tháng, anh đưa mẹ xuống Hà Nội khám bệnh vì bà kêu khó chịu ở bụng, cảm giác đầy trướng sau khi ăn, thỉnh thoảng còn ợ chua đến lợm cả giọng. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận mẹ anh bị viêm dạ dày, bờ cong nhỏ kích thước 1,7cm. Anh Tr cho biết, sau 1 đợt uống thuốc mẹ anh cũng thấy đỡ, sau đó nghe mọi người mách dùng nghệ mật ong vừa “lành” lại không hại sức khỏe. Anh tự mua bột nghệ về làm theo hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên sau 3 tháng uống nghệ mật ong, mẹ anh lại trở lại cảm giác trướng bụng, đầy hơi, ậm ạch khó chịu, anh lại “khăn gói” đưa mẹ xuống Hà Nội khám.

Một trường hợp khác, chị Nguyễn Thu H. (Hà Nội) cho biết, chị bị bệnh dạ dày đã 5 năm nay, mỗi năm ít chị cũng bị đau dạ dày 1 lần, nhiều thì 3 – 4 lần. Vì còn trẻ, nên mỗi lần đau dạ dày chị H. thường tự mua thuốc ở hiệu thuốc do dược sĩ tư vấn, uống qua loa cũng thấy khỏi nên chưa bao giờ đi khám. Nhưng do làm công việc ở ngân hàng rất áp lực nên chị H. hay bị stress, mà mỗi lần căng thẳng là dạ dày đau rút, cảm giác đau quặn từng cơn, không thiết gì ăn uống. Nhờ người quen mua tinh bột nghệ tận Nghệ An để uống, nhưng mãi không thấy đỡ. Chị H. cho biết, mình thấy lạ do tinh bột nghệ chỉ hơi vàng nhạt khi uống lại không có mùi nghệ. Nhiều người bảo có thể tinh bột nghệ của mình mua đã bị pha bột sắn. Chị rất lúng túng vì cũng chỉ biết tin vào người quen mà thôi, những cơ sở sản xuất thủ công tự phát nên cũng chả ai kiểm nghiệm và chứng nhận, nhưng chị H. uống mãi mà vẫn thấy đau dạ dày.

Mới đây, một cụ ông 74 tuổi đã nhập viện sau mổ ung thư dạ dày 3 tháng. Lý do là sau khi mổ cắt ¾ dạ dày, gia đình cụ đã “chữa” bệnh cho cụ bằng tinh bột nghệ, mật ong, linh chi và tam thất. Các bác sĩ đã phát hiện ra trong dạ dày cụ có một khối thức ăn kết dính choán gần như toàn bộ dạ dày và các bác sĩ đã phải lấy khối bã kết dính này ra khỏi dạ dày cụ bằng nội soi. Khi được đưa ra khỏi cơ thể, các bác sĩ cho biết, khối kết dính này chủ yếu là tinh bột nghệ cộng với xơ của thức ăn.

Nano micelles - tinh chất nghệ dạng lỏng tan nhanh khi hấp thụ

Các chuyên gia về tiêu hóa nhận định, việc sử dụng nghệ chữa bệnh dạ dày đã có từ hàng nghìn năm trước. Đến nay người ta đã phát hiện ra, sở dĩ nghệ trở thành “thần dược” để điều trị không chỉ bệnh dạ dày mà còn nhiều loại bệnh khác, đó là nhờ tinh chất curcumin có trong củ nghệ giúp làm lành các vết thương, chống viêm loét, chống đau dạ dày, giải độc gan, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, giảm mở trong máu, giảm rủi ro hình thành các tế bào ung thư, bảo vệ thần kinh và tăng cường sức khoẻ...

Tuy nhiên hàm lượng curcumin có trong củ nghệ tươi tự nhiên lại có kích thước phân tử lớn, không tan trong nước và kém hấp thụ. Để curcumin phát huy tác dụng mỗi ngày người bệnh phải sử dụng hơn 5kg nghệ tươi hoặc uống khoảng 24g tinh bột nghệ mới đủ hàm lượng cần thiết giúp lành bệnh và ngăn ngừa tái phát. Việc sử dụng tinh bột nghệ hay nghệ tươi gia công ở các cơ sở gia đình không đảm bảo quy trình , khiến “thất thoát” tinh chất quý curcumin. Hơn nữa việc sản xuất tự phát không được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi bất cứ cơ quan nhà nước nào. Bên cạnh đó việc sử dụng thực phẩm chức năng không phù hợp với tình trạng người bệnh cũng rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng như cụ ông nói trên.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay các nhà nghiên cứu đã cho ra đời Nghệ Micell ADIVA được sản xuất với công nghệ Nano Micelles - công nghệ bào chế cucurmin hiện đại bật nhất và được xem là xu hướng của ngành thực phẩm chức năng hiện nay. Công nghệ này giúp cho các hạt cucurmin đạt kích thước đồng đều, siêu nhỏ 30nm, dễ đi vào cấu trúc nội mô tế bào. Đặc biệt công nghệ micelles bao bọc các phân tử nano curcumin kích thước đồng đều trong cấu trúc micelles, khiến không bị kết dính , dễ dàng đi qua màng tế bào, nâng độ hấp thu vào máu lên gần như tuyệt đối gấp 185 lần nghệ thông thường. Đặc biệt là vỏ viên nang bằng gelatin chiết xuất từ thực vật duy nhất tại Việt Nam tan nhanh sau 7 phút, tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm nhanh và cao hơn những sản phẩm Nghệ thông thường. Nghệ Micell ADIVA giúp bệnh nhân không chỉ dễ dàng sử dụng mà còn đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh dạ dày, chấm dứt cơn đau dạ dày chỉ trong 1 viên nghệ.

Trần Hải

Nghệ Micell ADIVA - Giải pháp chuyên biệt cho người đau dạ dày

Được sản xuất và ứng dụng công nghệ micelles 100% từ Đức, đột phát vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật, sinh khả dụng gấp 185 lần. Bổ sung mỗi ngày 1 viên Nghệ Micell ADIVA, giải pháp bảo vệ hiệu quả sức khỏe dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, chấm dứt những cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Truy cập website:ADIVA.COM.VN hoặc liên hệ: 1900 555 552

Sản phẩm có bán tại nhà thuốc, siêu thị trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét